Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thị hiện giác ngộ ở Bodhgaya, Ấn Độ và đã giảng Phật Pháp thiêng liêng từ hơn 2.500 năm trước. Kể từ thời điểm đó, những giáo pháp vô song này đã truyền trực tiếp từ thầy sang trò, xuyên suốt không gián đoạn cho đến ngày nay. Các vị thầy vĩ đại của chúng ta chính là hiện thân mối liên hệ sống của chúng ta với cội nguồn giáo lý này.

Thực sự, người ta cho rằng – do bởi chúng ta không tích lũy đủ công đức để gặp được chính Đức Phật trong thời nay – mà vai trò của các vị thầy trở nên hết sức quan trọng, bởi vì họ đưa chúng ta đi trên đạo lộ giải thoát tinh thần.

Cũng giống như cách rễ của cây cung cấp dưỡng chất cho hoa nở, các vị thầy của chúng ta san sẻ phước lành từ Đức Phật để giúp tâm trí chúng sinh bừng nở trong sự tỉnh thức hoàn toàn.

Chúng ta cầu nguyện cho các thầy có cuộc sống dài lâu để họ có thể tiếp tục san sẻ Phật Pháp cho tất cả chúng sinh trong nhiều năm nữa. Bằng cách này, Phật Pháp sẽ trải khắp và trường tồn để nhiều chúng sinh được dẫn lối trên con đường của sự tỉnh thức. Do đó, cầu nguyện cho các thầy được trường thọ là cầu nguyện cho lợi lạc của tất cả chúng sinh.

Với trí huệ và lòng trắc ẩn vô biên
Giữ giáo pháp thiết thân hơn mạng sống
Thầy là bậc tri thức đức hạnh
Nguyện cho Thầy trụ thế dài lâu,
Nguyện cho ngày càng xuất hiện nhiều vị Thầy hơn nữa

~ Kệ số 2, “Nguyện cầu cho hạnh phúc của tất cả chúng sanh”

0 Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account