Chủ đề này bao gồm 0 phản hồi, có 1 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng  Admin 1 năm, 3 tháng trước.

 • Người viết
  Bài viết
 • #5433
   Admin 
  Quản lý

  Những âm thanh OM, AH, và HUNG (phát âm hoong với âm h nhẹ) được xem như những “chủng tử tự” của thân, ngữ, tâm của Phật, bản tánh toàn giác. Vì tính phổ quát của những âm thanh đó mà bất cứ ai cũng có thể được lợi ích từ chúng. Ba âm tiết này cấu thành một trong những bài tụng mạnh mẽ nhất trong đạo Phật. Chúng thuần khiết và là một mô hình lý tưởng trong bản chất, thoát khỏi mọi tạo tác giả tạo, khái niệm, bám chấp, và cứng nhắc.. Vậy chỉ cần phát âm những âm thanh này cũng cho chúng ta nhiều rộng mở hơn.

  Với những Phật tử, những âm thanh này cũng hiện thân ý nghĩa đặc biệt trong diễn tả của họ về tất cả những phẩm tính của đức Phật. OM là sức mạnh bất biến và sự đẹp đẽ của bản tánh chân thật mà chúng ta có, là thân Phật ; AH là sự diễn đạt không ngừng và là năng lực khắp cả của thực tại, là lời nói của Phật ; HUNG là sự toàn thiện bất động của sự rộng mở rỗng rang nguyên sơ của thực tại, là tâm Phật. Sử dụng lâu dài trong những thực hành chữa bệnh, những âm thanh này được ban phước bởi chư Phật và bậc giác ngộ qua suốt thời gian.

  Mỗi âm tiết đại diện cho những phẩm tính chữa lành đặc biệt. Ca, tụng chủng tự OM đem đến an bình, hỷ lạc, trong sáng, vững chắc, can đảm, kiên cố và sức mạnh ; AH đem lại năng lực, rỗng rang, mở rộng và xin cho thần lực; HUNG là sự kết hợp với giác ngộ, vô tận, tinh túy và nhất thể.

  Bạn có thể hát tụng mỗi âm tiết với sự nhấn mạnh bằng nhau. Hoặc nhấn mạnh khác đi và lập lại một âm tiết tùy theo những phẩm tính chữa bệnh riêng biệt mà bạn cần. Tuy nhiên, bạn hãy hát theo cách nào mà bạn cảm thấy dễ chịu – trong một giai điệu lên hoặc xuống hay một nốt, lớn tiếng hay thầm lặng, cao hay thấp với một âm thanh dịu dàng hay như sấm sét.

  Bạn cũng có thể dùng những âm thanh này để chuyển hóa những tư tưởng, cảm giác và hình ảnh gây khó khăn. Hãy cảm nhận cảm xúc buồn phiền hay đau khổ được chứa trong âm OM ở dạng đám mây, khói hay sương mù. Khi bạn hát AH hãy buông đi vĩnh viễn những vấn đề khó khăn. Với HUNG hãy cảm nhận sự chữa lành của an bình và rộng mở rỗng rang.
  Bạn cũng có thể khơi dậy nguồn sức mạnh của mình với những âm tiết này (hay chỉ với một âm AH). Hãy cảm nhận rằng, âm thanh cầu khẩn và phát sinh ra tất cả lực chữa lành trong vũ trụ, và rằng nguồn sức mạnh phát khởi từ âm thanh và bản thân nó là một hiện thân của âm thanh. Hãy thấy và cảm nhận ánh sáng chiếu ấm áp, rực rỡ chiếu ra từ âm thanh và hình ảnh. Ánh sáng dần dần tràn đầy đầu và toàn thân bạn. Trong khi bạn tiếp tục hát, hãy để thời gian tán dương âm thanh và ánh sáng đem lại sự chữa lành cho mọi phần của thân tâm mình.

  Tulku Thondup Rinpoche
  Nguyên tác: The Healing Power of Mind
  Việt dịch: Tuệ Pháp

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account