Chủ đề này bao gồm 0 phản hồi, có 1 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng  Admin 1 năm, 7 tháng trước.

 • Người viết
  Bài viết
 • #5166
   Admin 
  Quản lý

  Để thực hiện được hạnh nguyện chuyển tải sự chứng ngộ từ Đạo vào Đời, người cư sỹ thời hiện đại ngoài vai trò hộ pháp cúng dường, che chở bảo vệ ủng hộ chính pháp, còn đóng vai trò quan trọng trong việc tham gia vào các công tác truyền thông dẫn đạo, huy động xây dựng và bồi dưỡng cho các mô hình công ích đại chúng phát triển theo hướng bền vững.

  Nhưng có lẽ, nhiệm vụ quan trọng hơn tất cả, chính là chuyển hoá tâm thức của chính bản thân mình. Bởi lẽ, “hướng về Tâm thì dẫu thị hiện việc Phàm nhưng cũng là chư Thánh hoá hiện. Còn rời xa Tâm dẫu làm việc Thánh thì vẫn còn là chuyện Phàm”. Và khi bản thân mình chưa “chứng ngộ” thì có thể “chuyển Đạo” thế nào và đi đâu?

  Nếu như không thể nhận ra và hoà vào làm một với Bản Thể Uy Nguyên – Giác Tính Chân Thật – Bản Tâm Thanh Tịnh, thì làm gì cũng vẫn còn ngập lặn trong Vô Minh. Vô Minh sinh Tam Độc – “Tham – Sân – Si”. Và sinh ra vô số nghiệp chướng phiền não. Nghiệp có thể hiểu là thói quen huân tập thu rút chi phối cách tư duy và hành động của chúng ta. Hệ thống thói quen này được quy tập, hình thành từ vô số những tác động ảnh hưởng từ khi sinh ra đến khi lớn lên của một người, quy tập từ đời đời kiếp kiếp. Rất nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học thần kinh cũng đã khẳng định: chúng ta chỉ ý thức được khoảng 5% các hoạt động nhận thức tư duy của bản thân, hầu hết quyết định, hành động, cảm xúc và hành vi của chúng ta phụ thuộc vào 95% còn lại của hoạt động não mà chúng ta không ý thức được. Cách chúng ta nghĩ là “tư duy, suy nghĩ” chân thật của bản thân phần lớn cũng đang dựa trên những định kiến, sở kiến có sẵn. Vì đã được “Lập trình” cho một cách tư duy nhất định, chúng ta ngày càng rời xa đi Giác Tính Chân Thật của chính mình, như mây mù toả giăng, ánh sáng mặt trời ngày càng bị che lấp. Thói quen này ăn sâu vào gốc rễ của chúng ta. Nghiệp này Ẩn trong Tâm, Tàng trong Thức, Hiện nơi Thân.

  Không thấy rõ chính bản thân mình, thì thấy được ai, thấy được gì? Không chuyển hoá được tư duy của bản thân mình thì có thể hỗ trợ, chuyển hoá, giúp đỡ ai?

  Hân hoan thay, Mặt Trời Chân Tâm luôn ở đó, và ta hoàn toàn có khả năng thay đổi cách tư duy, hành động của bản thân mình. Và để có khả năng ảnh hưởng, giúp đỡ một người khác chuyển hoá tâm thức, có cách nào hay hơn tự mình trở thành tấm gương ấy, tự mình trở thành ngọn đuốc sáng soi rọi cõi vô minh tăm tối? Để người dấy lên niềm hi vọng, sự tin tưởng và niềm cảm hứng để nhiều người khác tiếp bước trên con đường chuyển hoá tâm thức, làm đạo giải nghiệp cho chính bản thân mình! Nên có thể nói, mô hình người cư sỹ thời đại mới chính là Trụ Tâm – Quyết Chí chuyển hoá Tâm Thức của chính bản thân mình.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

Create Account